Máy lọc nước loại nào tốt và những điều cần lưu ý

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương
hình
MENU

TIN TỨC
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Máy lọc nước loại nào tốt và những điều cần lưu ý

lịch09:15:02 13-09-2019   

Máy lọc nước là đồ gia dụng cần có trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên với hơn 200 thương hiệu to nhỏ khác nhau thì thật khiến người tiêu dùng khó chọn. Vậy máy lọc nước loại nào tốt? Cùng WAFiTECH tìm hiểu nhé!

Muốn biết máy lọc nước loại nào tốt nhất cần phải lưu ý

Công nghệ lọc phù hợp với nước đầu vào

Trên thị trường hiện nay có 4 công nghệ lọc là công nghệ Nano, RO, UF và MF. Các công nghệ này khác nhau ở kích thước màng lọc. Tuỳ vào loại nước đầu vào mà người dùng sẽ lựa chọn màng lọc khác nhau. Những màng lọc có lỗ lọc càng nhỏ thì nước càng an toàn và tinh khiết.

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước của chúng tôi, trong 4 loại màng lọc này thì màng lọc RO được đánh giá cao nhất. Cụ thể:

 

Máy lọc nước loại nào tốt và những điều cần lưu ý

 

Trong khi đó, công nghệ lọc RO lại sử dụng mang lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ có kích thước chỉ 1/10.000 sợi tóc (khoảng 0.001 micromet). Vì vậy, công nghệ lọc RO có thể lọc nước biển mặn, nước giếng khoan, nước bị nhiễm đá vôi, kim loại nặng hay nước máy bị nhiễm chất khử trùng… để trở thành nước tinh khiết có thể sử dụng được ngay. Với tình trạng ô nhiễm nước tại Việt Nam hiện nay, nếu sử dụng công nghệ lọc RO thì có thể loại bỏ tới 99.99% các loại vi khuẩn, virus, ion kim loại nặng…

Hệ thống xác thực chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có hơn 200 thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Bên cạnh các thương hiệu lớn thì cũng có những thương hiệu có sản phẩm không đủ chất lượng nhưng vẫn được bày bán khiến người tiêu dùng hoang mang. Đặc biệt, còn có những cửa hàng làm nhái thương hiệu lớn, đặt tên sản phẩm tương tự, thay lõi lọc chính hãng thành lõi lọc Trung Quốc… gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Vì vậy, khi mua hàng, các bạn cần kiểm tra kỹ xem sản phẩm có đúng hàng chính hãng hay không. Điều này không chỉ giúp đảm bảo quyền lợi của mình mà còn giúp bạn bảo vệ sức khoẻ cho mình và gia đình.

Giá máy lọc nước

Tại Việt Nam, máy lọc nước có giá trung bình từ 3.5 đến 9 triệu đồng. Với các thương hiệu nhập khẩu nổi tiếng như Coway, Ao Smith thì giá của máy có thể lên tới 17 triệu đồng. Để tránh tiền mất tật mang, các bạn có thể tham khảo giá từng bộ phận của máy lọc nước RO dưới đây:

 • Lõi lọc thô có giá dao động từ 200.000 – 280.000 đồng.
 • Màng lọc RO DOW Filmtec: 600.000 đồng
 • Lõi chức năng dao động từ 200.000 – 300.000 đồng.
 • Bơm: 650.000 đồng
 • Tủ máy dao động từ 670.000 – 850.000 đồng
 • Vòi nước tinh khiết giá 300.000 – 360.000 đồng
 • Bình áp giá 600.000 – 800.000 đồng

Như vậy, một máy lọc có 7 cấp lọc sẽ có mức giá tối thiểu là 3.500.000 – 4.500.000 đồng. Nếu bạn được chào mời một chiếc máy lọc có mức giá thấp hơn mức giá này bạn cần xem xét lại về nguồn gốc sản phẩm.

Dịch vụ hậu mãi

Giống như các mặt hàng khác, máy lọc nước cũng cần được bảo trì để đảm bảo máy hoạt động đủ công suất và tốt nhất trong thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, do đặc thù là luôn tiếp xúc với các chất bẩn trong nước. Vì vậy, các sự cố nư tắc lõi lọc, rò rỉ nước, máy kêu… là việc xảy ra nhiều như cơm bữa. Do đó, lựa chọn những thương hiệu có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, kịp thời.

 

Máy lọc nước loại nào tốt và những điều cần lưu ý 2

 

Tiêu chí chọn máy lọc nước tốt nhất

Dựa vào những lưu ý kể trên thì máy lọc nước RO là máy lọc nước tốt nhất 2018 cho đến nay. Trước khi tìm hiểu máy lọc nước RO loại nào tốt, các bạn cần tìm hiểu tiêu chí chọn máy lọc nước RO. Cụ thể:

Số lượng lõi lọc

Mỗi loại máy lọc sử dụng công nghệ RO đều trang bị số lượng lõi lọc khác nhau dao ododnjg từ 5 – 10 lõi lọc. Bên cạnh đó, mức độ sạch của nước phụ thuộc khá nhiều vào số lượng lõi lọc. Ví dụ như: Khi nước qua màng lọc RO sẽ được lọc sạch hoàn toàn. Trong khi đó, các lõi lọc tiếp sẽ giữ nhiệm vụ tạo dưỡng chất, vi khoáng và điều vị ngọt cho nước.

Dung tích bình chứa nước, công suất lọc trong 1 giờ

Đây là tiêu chí giúp bạn chọn được máy lọc phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Cụ thể:

 • Bình chứa nước chứa được 10 lít và công suất lọc là từ 10 – 15 lít nước/giờ sẽ phù hợp với mục địch là rửa mặt, nấu nướng, tắm gội cho trẻ…
 • Bình chứa nước chứa được từ 8 – 10 lít nước và cho công suất lọc là 10 lít nước/giờ sẽ phù hợp cho mục đích là nấu ăn và nước uống.

Các tính năng đặc biệt đi kèm

Ngoài chức năng cung cấp nước sạch cho người dùng, máy lọc nước RO còn có rất nhiều tiện ích khác như:

 • Tự ngắt điện khi bình chứa nước đầy
 • Có đèn báo thời điểm cần đổi lõi lọc
 • Thông báo chất lượng nước
 • Sử dụng màn hình cảm ứng thay vì vặn khoá thủ công
 • Vòi nóng lạnh riêng biệt

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC WAFiTECH

Địa chỉ: Đường ĐT 743B, KP. Đồng An 3, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0966400123 - 0938983778

Email: maylocnuocsuntech@gmail.com


TIN TỨC CÙNG LOẠI

www.wafitech.com.vn
Gọi ngay