MÁY LỌC NƯỚC CÓ ĐÈN UV

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương
hình
MENU

TIN TỨC
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

ĐÈN CỰC TÍM (UV) TRONG MÁY LỌC NƯỚC

lịch11:35:54 07-11-2016   

ĐÈN CỰC TÍM (UV) TRONG MÁY LỌC NƯỚC

 

Có mấy loại Tia cực tím (UV):

 

   Có 3 loại: UVA, UVB và UVC.

   Tia cực tím là những dao động trong phạm vi từ 10 nghìn đến 100 nghìn triệu triệu lần mỗi giây (tần số giữa 1015 và 1016 Hz), nhanh hơn ánh sáng từ 1 nghìn đến 10 nghìn lần. Nhưng mọi tia đều bị yếu đi với khoảng cách giống như những vòng tròn mà một hòn đá gây ra trên bề mặt nước khi ta ném nó xuống nước.

  - UVA với bước sóng từ 400 đến 315 nanomet là gần nhất với phạm vi con mắt ta trông thấy được. Đó cũng là vùng có năng lượng yếu nhất. Ngược lại nó thâm nhập sâu nhất vào da và tham gia một phần làm cho da rám lại. UVB (315 đến 280 nm) còn dữ dội hơn UVA. Thâm nhập qua khí quyển, nó là tác nhân chính gây rám da, nhưng cũng là tác nhân gây ung thư da và bệnh đục thủy tinh thể. UVC (280 đến 100 nm) là mạnh nhất và do đó nguy hiểm nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.

 

Xem thêm: Máy lọc nước nóng lạnh 3 vòi có đèn diệt khuẩn UV.

Video giới thiệu đèn tia cực tím trong máy lọc nước Suntech

 

Tại sao Tia cực tím lại cần thiết?

 

  - UVB do da hấp thụ đã kéo theo việc tổng hợp vitamin D là chất cần thiết cho xương. Qua 1 giờ trên bãi biển cơ thể tổng hợp được lượng vitamin D cần thiết trong 1 tháng. UVA có tác dụng chữa trị bệnh vẩy nến, cũng giống như khi ta dùng đèn chiếu tia UVA.

  - UVC khử khuẩn cho nước và các dụng cụ phẫu thuật. Đèn UV có thể được dùng để lọc sạch không khí ở các hệ thống sưởi ấm, thông gió và ở hệ thống điều hòa nhiệt độ của các phòng làm việc.

 

Tại sao dùng ở liều lượng cao Tia cực tím lại độc hại?

 

   Các Tia cực tím đã làm trầm trọng thêm sự ô nhiễm quang hóa tấn công vào các mô sống. Ai cũng biết thành phần của nó mà ai cũng biết là ôzôn (ở tầng khí quyển thấp) gây nghẹt thở và không có mùi vị gì.

   Các tia UVA và UVB gây cảm nắng. Về lâu dài những tác động của các tia này là làm suy yếu hệ miễn dịch do đó cơ thể chống đỡ kém với một số chủng virus. Virus bệnh herpes chẳng hạn đã hoạt động trở lại dưới ánh Mặt trời. Một nguy cơ khác nữa: gây những đột biến của các tế bào da hoặc các dạng ung thư.

 

ỨNG DỤNG ĐÈN CỰC TÍM TRONG XỬ LÝ NƯỚC:

   Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước uống ngay mà không cần đun sôi. Các thiết bị lọc nước thường được trang bị đèn cực tím. Hệ thống này có ba lõi lọc làm sạch nước sau đó bố trí đèn cực tím phía sau cùng để xử lý khuẩn.

 

   Máy lọc nước do Cty Wafitech sản xuất và phân phối được trang bị đèn UV để diệt khuẩn, đó là bước cuối cùng trước khi cho ra nước thành phẩm, đảm bảo sạch khuẩn trong nước uống, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. 

 

Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước tại đây: Máy lọc nước nóng lạnh


TIN TỨC CÙNG LOẠI

www.wafitech.com.vn
Gọi ngay